เผยภาพ Steam Deck เวอร์ชั่นโปรโตไทป์หลายรูปแบบก่อนเป็นสินค้าขายจริง!

 

Steam Deck เริ่มมีการส่งถึงมือผู้บริโภคกันแล้ว อย่างที่ฮือฮาก็เห็นจะเป็นตา Gabe Newell ผู้ก่อตั้ง Steam ที่ถือเครื่องเกมไปส่งให้ลูกค้ากับมือจนเป็นไวรัล และในอาทิตย์ถัดๆ ไปก็จะมีผู้ได้รับเครื่องเพิ่มมากขึ้น

Steam Deck

ทางValveก็เลยเผขภาพของเครื่อง Steam Deck รุ่นโปรโตไทป์ก่อนที่จะกลายเป็นไฟนอลโปรดักส์วางขายจริงๆ ออกมาให้ดูกัน ซึ่งก็มีมากมายนับร้อยดีไซน์เลยทีเดียว

 

ขณะที่บางดีไซน์ก็ดูคล้ายเครื่อง Nintendo Switch ที่ไม่มี Joy-Con บางดีไซน์ก็มีคู่สีที่ต่างออกไปโดยสิ้นเชิง นอกจากนี้ยังสามารถมองเห็นวิฒนาการของ Trackpad ก่อนจะมาเป็นเวอร์ชั่นของจริงได้อีกด้วย

ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดทาง Online Station เราก็จะมีเครื่อง Steam Deck มารีวิวให้ได้ชมกันด้วยเช่นกัน รอติดตามกันได้เลยครับ

ที่มา: https://www.pcgamer.com/the-steam-deck-had-some-wild-prototypes/?fbclid=IwAR2g0QEj07r9P5aq5czZwzEAvWfFLFwsuaBhKgQLaVWV0h4r3oznSHz8ZQo

Tenkei Paradox ประกาศพร้อมเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าแล้ว!

หลังจากที่ได้มีการประกาศเปิดตัวเกมกันไปก่อนหน้านี้นั้น ตอนนี้ก็มีข่าวอัปเดตใหม่สำหรับตัวเกม Tenkei Paradox แล้ว! เมื่อล่าสุดนั้นทาง EXNOA และ KMS ก็ได้ออกมาประกาศพร้อมเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าตัวเกมกันแล้วอย่างเป็นทางการ! ทั้งนี้ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปลงทะเบียนล่วงหน้า หรือรับชมรายละเอียดเพิ่มเติมของตัวเกมกันได้ที่ลิงค์สโตร์ญี่ปุ่นด้านล่าง!

Tenkei Paradox นั้นเป็นเกมแนว 3D Tactics RPG ที่จะให้ผู้เล่นได้ออกผจญภัยไปร่วมไปกับเหล่าสหายร่วมทางมอนสเตอร์มากมาย โดยระบบการต่อสู้นั้นก็มีความเข้าใจง่ายและไม่ซับซ้อน ควบคุมได้ง่ายเหมาะกับผู้เล่นทุกแบบ แม้กระทั่งคนที่ไม่เคยเล่นเกมแนว Tactics RPG มาก่อน ซึ่งตัวเกมนั้นก็มีองค์ประกอบต่างๆ มากมายที่จะให้เราได้ไปสนุกกัน

ในระหว่างการต่อสู้นั้น เราก็มีโอกาสที่จะทำให้มอนสเตอร์ที่เราต่อสู้กลายเป็นฝ่ายเดียวกับเราได้รวมถึงพาพวกมันออกต่อสู้ไปด้วยกันก็ทำได้ และนอกจากนั้นเรายังสามารถที่จะสร้างมอนสเตอร์ในแบบของเรา รวมถึงพาเหล่ามอนสเตอร์ของเราออกต่อสู้กับมอนสเตอร์ของผู้เล่นคนอื่นได้ด้วย!

ตัวเกมนั้นมีกำหนดจะลงให้กับ PC (ผ่านทาง เว็บ DMM หรือ DMM GAME PLAYER) และมือถือในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2022 นี้

 

Elden Ring

เหล่ามือใหม่ถูกใจ Elden Ring ที่ต้องลุ้นจนวินาทีสุดท้ายแม้บอสจะใกล้ตายก็ตาม

Elden Ring เกมแนว Souls-like ภาคใหม่ล่าสุดจาก FromSoftware กำลังกลายเป็นเกมที่โจษจันกันไปทั่วโลกถึงความยาก ที่ขนาดว่าบอสตัวแรกสุดของเกมยังสู้กันไม่ได้จนคนเล่นหัวร้อนต้องเขวี้ยงจอยทิ้งกันเป็นแถบๆ

Elden Ring

แต่ว่าก็เป็นไอ้ความยากนี้เองที่ทำให้นักเล่นเกม Souls-like ทั้งรุ่นเก๋าและรุ่นใหม่ต่างรู้สึกรักเกมนี้ และในตอนนี้บรรดานักเล่นเกม Souls-like มือใหม่ก็กำลังมาร่วมแชร์ความรู้สึกประทับใจต่อเกมนี้ ที่ต่อให้บอสจะใกล้ตายก็ไม่สามารถประมาทได้เลย

 

“เกม Elden Ring ของ FromSoftware นี่ ตรงจุด ‘อีกแค่นิดเดียวจะชนะแล้ว แต่ประมาทไม่ได้เลย’ มันให้ความรู้สึกลุ้นระทึกหัวใจเต้นตุบๆ ที่โดนมากๆ เลยนะเนี่ย”

それが快感で何度もやっちゃいます
簡単にできるようになるとノーダメージとかやりだして
どんどん沼っていきます
“มันฟินตรงนี้แหละ ก็เลยทำให้เล่นได้หลายรอบ
พอเริ่มสู้จนชิน ก็จะหันไปลองเล่นแบบไม่โดนดาเมจเลย
แล้วก็ติดมันหนักขึ้นไปอีก”

第1形態倒して第二形態来るやろと思って来たのを
ギリギリで倒して安堵の一息を着いた
瞬間の第三形態とか思い出した……。
“นึกถึงตอน ตีบอสร่างแรก แล้วรู้สึกแหม่งๆ ว่ามันมีร่าง 2 เลย
แล้วมันก็มีร่าง 2 จริงๆ และพอชนะมันไปได้แบบฉิวเฉียดกำลังสบายใจ มันก็ดั๊นมีร่าง 3 โผล่มา…”

実は仁王シリーズで、
「あと1ミリ」のところでさんざん倒された経験が
100回以上あります…。
体力バーを見てもほとんど緊張しなくなりました
“จะบอกว่าตอนที่เล่น Nioh มีประสบการณ์ที่อีก 1 มิล จะฆ่ามันได้แล้ว แต่ดันตายซะเองเป็น 100 ครั้ง…
เลยตอนนี้เวลาเห็นหลอดเลือดก็ตายด้านไม่รู้สึกอะไรแล้ว”

回復は尽きたがもう少しって時が1番勝てるし1番負ける
“ไอ้ช่วงยาหมดแล้วอีกนิดเดียวจะชนะ มันก็เป็นจุดที่ชนะได้บ่อยๆ แล้วก็เป็นจุดที่แพ้บ่อยๆ ด้วยเหมือนกัน”

こちらの体力が満タンで
ボスの体力がミリ残しでも死ぬときは死ぬんですよねぇ……
なんならゼロになった後に復活することもあるし……
“สมมติทางเราเลือดเต็ม แล้วบอสเลือดเหลือมิลนึง
บางทีพอบทเราจะตายมันก็ตายเลย
แล้วบางทีหลังเลือด 0 มันมีฟื้นกลับมาใหม่ด้วย…”

ที่ฟังดูแล้วเหมือนกับมันเป็นการเสพติดอะไรบางอย่าง ที่มักเกิดขึ้นกับนักเล่นเกมที่ชื่นชอบเกมแนว Souls-like ยังไงยังงั้น และยังมีชาวญี่ปุ่นอีกท่านมาเสริมว่า

“ถ้าเสพติดแนวนี้มากเกินไป คนๆ นั้นจะเริ่มหลุดโลกหันไปใช้ตัวละครแก้ผ้า แบบไม่อัปอะไรมาเลย แล้วสู้บอสด้วยคบเพลิงหนึ่งอัน และเมื่อคบเพลิงทำเลือดบอสลดไปปี๊ดนึง ก็จะเกิดความรู้สึก ‘มันเลือดออกได้ ถ้างั้นก็ฆ่ามันได้’ น่ะนะ”

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

Rise of Stars เกม blockchain แนว 4X strategy เปิดให้บริการแล้วทั้ง Android iOS

ท่านลอร์ด Gabe Newell แบน NFTs บน Steam เนื่องจากมันควบคุมไม่ได้